Cảnh sát Mexico ngày 30/11 đấu súng hơn 60 phút với các thành viên thuộc một băng đảng ma túy, khiến ít nhất 21 người chết.
Mặt tiền tòa thị chính Villa Union chi chít vết đạn.
Vụ đấu súng xảy ra vào khoảng trưa tại thị trấn nhỏ Villa Union thuộc bang Coahuila, cách Texas, Mỹ, một giờ lái xe. Thống đốc bang Miguel Angel Riquelme cho biết trong số những người chết có 4 sĩ quan cảnh sát. Chính quyền bang Coahuila hôm qua thông báo lực lượng an ninh đã tiêu diệt thêm một số thành viên băng đảng, nâng tổng số người chết lên 21.
Các thành viên băng đảng Ổ ma túy Đông Bắc có vũ trang ập vào thị trấn Villa Union trên những chiếc xe bán tải, tấn công văn phòng của chính quyền khiến lực lượng an ninh địa phương và liên bang phải can thiệp.
Riquelme cho hay bang Coahuila đã hành động "quyết liệt" để giành lại thị trấn. Các video được đăng trên mạng xã hội cho thấy rất nhiều phương tiện bị đốt cháy và mặt tiền tòa thị chính Villa Union dính chi chít vết đạn. Cảnh sát đã xác định được 14 phương tiện liên quan tới cuộc tấn công và thu giữ hàng chục khẩu súng. Thống đốc Riquelme thông báo lực lượng an ninh sẽ duy trì hiện diện trong thị trấn thêm vài ngày nữa để thiết lập lại ổn định.
Tỷ lệ giết người tại Mexico đã đạt mức cao nhất trong lịch sử, tăng 2% sau 10 tháng Tổng thống Andrés Manuel López Obrador lên nắm quyền. Các quan chức liên bang cho biết đã có 29.414 vụ giết người trong năm 2019, tăng từ 28.869 vụ vào năm ngoái.
Con số được công bố trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Obrador đang bị chỉ trích gay gắt vì theo đuổi chính sách ôn hòa, hạn chế sử dụng bạo lực với các băng đảng ma túy.
Một trong những chiếc xe mà băng đảng Ổ ma túy Đông Bắc sử dụng trong cuộc tấn công.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước nói sẽ coi các băng đảng ma túy Mexico là tổ chức khủng bố do hoạt động của chúng khiến nhiều công dân Mỹ thiệt mạng. Trump cho biết đã cân nhắc và thúc đẩy quyết định này trong ba tháng qua nhưng từ chối tiết lộ kế hoạch hành động chi tiết.
Theo Vũ Hoàng (Fox News)
Tin mới
- Đến nhà xác nhận thi thể vợ để đi mai táng, chồng phát hiện quần của vợ bị kéo tuột - 04/12/2019 08:36
- 9 học sinh nhập viện vì ăn bữa trưa có chuột chết - 04/12/2019 08:06
- Xe buýt lao xuống sông băng 19 người chết: Nhân chứng kể lại khoảnh khắc 'chết đi, sống lại' - 02/12/2019 14:14
- Xe buýt lao xuống sông băng 19 người chết: Nhân chứng kể lại khoảnh khắc 'chết đi, sống lại' - 02/12/2019 14:14
- Máy bay lao xuống phố, 3 người thiệt mạng - 02/12/2019 08:11
Các tin khác
- Trung Quốc: Dân biểu tình vì thành phố lấy đất công viên xây nhà hỏa táng - 01/12/2019 11:17
- Nghị sĩ Italy cầu hôn giữa phiên họp quốc hội - 30/11/2019 08:01
- 'Việc nhẹ lương cao', khóc thuê kiếm hàng trăm triệu mỗi năm - 30/11/2019 07:27
- Bắt 4 người nghi cưỡng hiếp, đốt xác nữ bác sĩ trẻ - 29/11/2019 23:17
- Nữ sĩ quan mũ nồi xanh Việt đưa thành công rau muống, bí, dền, mồng tơi vào CH Trung Phi ra sao? - 27/11/2019 01:42