Khoa học - Giáo dục

Bữa ăn học sinh 20.000 đồng chỉ có... đậu phụ, cá viên

Chủ tịch UBND phường Đức Thắng (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết ông yêu cầu trường Tiểu học Đức Thắng báo cáo sau khi phụ huynh phản ánh bữa ăn 20.000 đồng chỉ có đậu phụ, cá viên.

suatcom2

Phụ huynh cho rằng suất cơm 20.000 đồng nghèo dinh dưỡng của học sinh trường Tiểu học Đức Thắng.

Trao đổi với Zing.vn ngày 23/11, ông Cấn Văn Duẩn - Chủ tịch UBND phường Đức Thắng (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) - cho biết sau khi nắm bắt thông tin, phường đã yêu cầu trường Tiểu học Đức Thắng báo cáo.

Theo ông Duẩn, hôm nay cuối tuần nên có thể đầu tuần sau, trường mới gửi báo cáo. Nội dung báo cáo không chỉ đề cập chất lượng bữa ăn bán trú mà còn có các hoạt động, những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, cơ sở vật chất vì trường mới hoạt động từ tháng 9.

Theo chị L.A., người đăng ảnh suất ăn trưa của học sinh trường Tiểu học Đức Thắng lên mạng, tối 21/11, ban phụ huynh trường này đã tổ chức họp bất thường để phân tích, làm rõ những phản ánh liên quan công tác bán trú và đưa ra hướng giải quyết.

Theo đó, phụ huynh trường đề cập 3 vấn đề, gồm chất lượng suất ăn bán trú của các học sinh chưa đảm bảo chất lượng dinh dưỡng, chất lượng quản lý trông trưa chưa sát sao, việc đưa đón trong trường hợp các con không tham gia hoạt động câu lạc bộ cuối buổi.

Về chất lượng bữa ăn, ban phụ huynh đề nghị trường yêu cầu nhà bếp phải bổ sung chất lượng, đảm bảo sự phong phú trong các suất ăn. Họ cũng kiến nghị trường tiến hành khảo sát ý kiến của phụ huynh về chất lượng bữa ăn của các con từ ngày 25 đến hết ngày 29/11.

Kết quả khảo sát nếu vẫn còn 50% phụ huynh không bằng lòng với chất lượng bữa ăn, ban phụ huynh đề nghị trường tiến hành tạm dừng hoạt động bán trú tối thiểu trong vòng một tuần để hoàn thiện dịch vụ.

Trước đó, như Zing.vn đưa tin bức xúc với bữa ăn bán trú nghèo dinh dưỡng của con, chị L.A. đăng ảnh lên mạng xã hội. Phụ huynh này cho biết suất ăn bán trú 25.000 đồng gồm 5.000 đồng bữa phụ và 3.000 đồng tiền ga - khoản tiền chị cho là vô lý.

Đầu năm, phụ huynh trường này đã phàn nàn, trường đổi nhân viên nhà bếp nhưng tình hình không cải thiện. Ngoài ra, nữ phụ huynh cho biết trường còn dùng gạo có mọt để nấu cho học sinh.

Hiệu trưởng Trần Thị Phượng giải thích về việc gạo có mọt, khi phát hiện, trường đã yêu cầu nhà bếp chỉ nhập gạo đủ nấu trong 1-2 ngày. Khoản 3.000 tiền ga cũng đã được điều chỉnh.

Về bữa ăn 20.000 đồng chỉ có đậu phụ, cá viên làm sẵn cùng cơm trắng và ít rau, bà Phượng cho rằng có thể do hôm đó, nhân viên nhà bếp chia suất ăn không đều.

Theo Nguyễn Sương (Zing.vn)

Tìm kiếm bài viết

Baophapluat

bn2

Doanhnhanphapluat

kinh te nong thon

Nên theo dõi

nhadatvieclam

tintuctruyenthong24h

Tapchiquehuongngaynay

phapluatsovn

Phapluat.Plus

truyenhinhphapluat

Toplist Công Ty, Dịch Vụ, Cửa Hàng, Địa Điểm Tại Đà Nẵng

 

newsthoidai3

Liên hệ quảng cáo

Điện thoại: 0903.294.259 - 0984.28.29.29

Email: newsthoidai@gmail.com

NEWSTHOIDAI - cập nhật thông tin thời sự và mọi lĩnh vực của đời sống xã hội một cách nhanh nhạy, chính xác, có chọn lọc
Chịu trách nhiệm: Nhà báo Nguyễn Thị Thúy Hồng-Giấy phép số 206/GP-STTTT - Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cấp ngày 20 tháng 5 năm 2015.
Địa chỉ liên hệ: Số 93 Dương Trí Trạch, An Hải, Sơn Trà, Đà Nẵng
Emai: newsthoidai@gmail.com
Điện thoại: 0903.294.259
NEWSTHOIDAI giữ bản quyền website này.